Cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống đạt 4% tiến độ thi công

 
 

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, và Bộ Giao thông – Vận tải đã đến kiểm tra tiến độ thi công 2 công trình cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ.
clvc

Hiện có trên 1.000 công nhân đang thi công hạng mục đổ cọc nhồi, trụ, bệ trụ và dầm bê tông của cầu dẫn và cầu chính. Công trình cầu Vàm Cống đã huy động được 10 mũi khoan cọc nhồi còn cầu Cao Lãnh bố trí 8 mũi khoan. Sau hơn 4 tháng thi công, tiến độ 2 công trình đạt hơn 4% khối lượng, vượt so với kế hoạch đề ra. Theo đại diện chủ đầu tư thì đây là 2 công trình có tiến độ giải phóng mặt bằng nhanh nhất, hiện đã hoàn thành 97 – 100%. 

Các đơn vị thi công cũng cho biết, sẽ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ đến cuối năm nay đạt 24% và hoàn thành vào tháng 4/2017, sớm hơn kế hoạch 4 tháng.

Đoàn công tác trung ương cũng ghi nhận kiến nghị của tỉnh Đồng Tháp để đề xuất với Chính phủ việc triển khai dự án thành phần 5 tuyến đường Cao Lãnh – Mỹ An để khi cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh hoàn thành thì tuyến đường này sẽ kết nối tuyến Vàm Cống – Cao Lãnh với quốc lộ N 2.